Tiết lộ cách chọn gà chọi hay từ chuyên gia đem lại chiến thắng lớn

Tiết lộ cách chọn gà chọi hay từ chuyên gia đem lại chiến thắng lớn

Những con gà chọi luôn thu hút sự quan tâm của những người yêu thích môn đá gà. Có một số những người chơi có kinh nghiệm lâu năm đã có thể dự đoán được kết quả chính xác khi nhìn vào một số yếu tố của con gà. Với kinh nghiệm này, khả năng chiến thắng của họ cũng rất cao. Nhưng bạn đã biết cách chọn một con gà chọi tốt như thế nào chưa? Dưới đây Gemwin sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về cách chọn gà chọi.

Tiết lộ cách chọn gà chọi hay từ chuyên gia đem lại chiến thắng lớn
Tiết lộ cách chọn gà chọi hay từ chuyên gia đem lại chiến thắng lớn

Tìm hiểu về dáng đi của gà

Để lựa chọn một chú gà chọi tốt, bạn cần quan sát đặc điểm về dáng đi của chúng. Những con gà đá khỏe mạnh thường có vẻ ngoài khác biệt so với những con gà thông thường. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó có thể phản ánh khí chất và khả năng thi đấu của chú gà chiến đấu.

Dựa vào dáng đi của gà
Dựa vào dáng đi của gà

Một số đặc điểm của chú gà đá mạnh là thân hình thẳng, cổ dài và nằm ngang, lông tơ đều và mịn. Trong quá trình đi lại, chúng có độ cảnh giác cao, chỉ cần có tiếng động là sẽ linh hoạt quay lại. Ngoài ra, phong thái đi điểm tĩnh và tỏa được khí chất cao ngạo cũng là điểm cần chú ý khi lựa chọn chú gà chiến đấu.

Quan sát thật kỹ phần đầu của gà

Phần đầu của chú gà chọi có nhiều chi tiết cho phép bạn đánh giá khả năng chiến đấu của chúng. Khi quan sát và đánh giá phần đầu, người chủ nên chú ý đến từng chi tiết, từ lông, mào gà cho đến mắt. Vậy các chi tiết này có thể như thế nào?

Gà máu chiến

Để nhận biết được những con gà máu chiến có khả năng chiến đấu tốt cũng như bền chịu đòn, bạn cần chú ý đến phần đầu của chúng. Những con gà này sẽ có phần đầu vuông, mặt sâu và có những viền nổi tròn trên khuôn mặt. Những đặc điểm này cho thấy chúng có khả năng quan sát tốt và trong quá trình thi đấu, chúng sẽ linh động cho những đòn tấn công của mình. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con gà máu chiến thì cần chú ý đến tổng thể hình dáng đầu của chúng cũng như các chi tiết nhỏ.

Mắt gà

Để đảm bảo chọn được các con gà có khả năng chiến đấu tốt, bạn nên lựa chọn những con gà có đôi mắt sáng, to và tròn. Khi di chuyển hoặc quan sát, đôi mắt của chúng sẽ tạo ra chiều sâu và liên tục đảo mắt. Điều này cho thấy khả năng linh hoạt và có thể nắm bắt được tình hình một cách nhanh chóng.

Mào gà

Mào nhỏ và dày là yếu tố quan trọng trong việc chọn chú gà chiến. Chúng ta nên lựa chọn các chú gà có mào nhỏ và dày để giúp cho chúng có sự linh hoạt trong quá trình chiến đấu. Nhiều người có xu hướng thích những chú gà có mào to và đỏ, tuy nhiên điều này làm cho đối thủ dễ dàng gây thương tích khi thi đấu. Do đó, chúng ta nên chú ý đến sự linh hoạt và sự đa dạng trong việc chọn chú gà chiến.

Cổ gà

Quan sát phần cổ của gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng chiến đấu của chúng. Phần cổ dày, to và thẳng sẽ giúp cho gà chịu được nhiều đòn đánh của đối thủ. Ngoài ra, khi phần cổ của gà có màu đỏ thường cho thấy tính cách của chúng khá máu chiến, chúng sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm mà mọi đối thủ nên né tránh.

Đặc điểm nhận biết gà có khả năng bại trận

Các chiến kê có kích thước đầu lớn với chiều rộng vượt trội so với các loài khác thường có khả năng chống lại tấn công tốt, chúng được biết đến như “vua của những cú đánh lì đòn”. Tuy nhiên, chúng có khả năng tấn công thấp và thường chậm chạp trong những đòn ra. Điều này dễ dẫn đến việc chúng bị đối thủ nắm bắt và hạ gục sau một thời gian chiến đấu.

Một sự lựa chọn vô cùng nguy hiểm là những chiến kê có đầu hẹp và chiều rộng bề ngang nhỏ. Ngoài ra, mắt lồi cũng là một đặc điểm dễ nhận biết. Những con chiến kê này thường sẽ chạy đi khi bị tấn công và khả năng chịu đòn của chúng rất yếu. Sự linh hoạt khi tấn công cũng không được cao, tổng quan là khi nhận thấy những đặc điểm như trên thì không nên lựa chọn.

Lựa chọn những chú gà máu chiến dựa vào phần đầu và miệng gà
Lựa chọn những chú gà máu chiến dựa vào phần đầu và miệng gà

Quan sát từ miệng gà

Dưới đây là những bí quyết của chúng tôi ở dưới đây để có thể chọn được những con gà chọi tốt nhất.

Đặc điểm của các chú gà mạnh

Nếu bạn muốn chọn một con gà choi hay khác, thì việc dựa vào phần mỏ của gà cũng là một cách để lựa chọn. Mỏ gà có nhiều hình dạng khác nhau, vì thế hãy đảm bảo mình có thể ghi nhớ được toàn bộ những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở bên dưới.

Với những chú gà choi mạnh thì phần mỏ sẽ mang một số đặc điểm nổi bật như sau:

Gà có mỏ vẹo: chúng sẽ đưa ra được nhiều đòn tấn công vô cùng hiểm hóc mà đối phương khó có thể chống lại.

Gà có phần mỏ hình tam giác: hay còn được gọi là mỏ ba lá, có độ cứng tốt, độ sát thương cao, dễ khiến cho đối thủ bị gục ngã.

Gà mỏ se: khi nhìn vào thì bạn sẽ thấy phần mỏ ngắn hơn các loại gà thông thường. Tưởng chừng sẽ yếu thế tuy nhiên đây chính là một vũ khí gây nên những vết thương nặng.

Đặc điểm các chú gà yếu

Để chọn được những con gà có khả năng chiến thắng cao, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố như hình dáng, kích thước, cân nặng, độ dẻo dai, sức bền, tốc độ, sự nhạy bén và khả năng tấn công của chúng.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý đến một số đặc điểm khác của gà như phần mỏ, vì những con gà có mỏ quắp thường có khả năng chiến đấu cao hơn, tuy nhiên điều này cũng có thể khiến chúng mất khả năng xác định phương hướng địch thủ. Nếu phần mỏ bị cụt thì gà sẽ chậm chạp và đôi khi không còn nhanh nhẹn như trước đó.

Cách chọn gà chọi hay chúng ta cần phải kết hợp toàn bộ các yếu tố và đặc điểm đã được đề cập ở trên. Nếu có thể tìm được những con gà sở hữu đầy đủ các yếu tố này, chúng sẽ có khả năng chiến thắng cao trên mọi trận đấu của 78win. Tuy nhiên, nếu muốn nuôi gà để làm thú cưng thì các yếu tố này sẽ không quan trọng bằng sự dễ thương và đáng yêu của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *